Dunkirk

ดูหนัง Dunkirk เต็มเรื่อง HD

Dunkirk กำกับโดย คริสโตเฟอร์ โนแลน ได้นักแสดงนำอย่าง เฟียนน์ ไวท์เฮด , ดาเมียง บอนาร์, อะไนริน บาร์นาร์ด, ลี อาร์มสตรอง เตรียมดูหนังเต็มเรื่องตั้งแต่ 21 กรกฎาคม 2017 ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ อยู่ในประเภท

Dunkirk สงครามที่ผ่านมาทำให้เราตระหนักดีว่า การเจรจาพูดคุยเพื่อสันติภาพเป็นทางเลือกที่ดีกว่า เพราะผลกระทบนั้นร้ายแรงเกินที่จะประมาณได้โดยเฉพาะชีวิตผู้คนที่ต้องตายระหว่างสงคราม การสูญเสียไม่ควรเกิดกับคนที่ไร้ความขัดแย้ง Dunkirk ดูหนัง สงครามล่าสุดจาก คริสโตเฟอร์ โนแลน ผู้กำกับฝีมือดี ผลงานที่โดดเด่นของเขาคือ Inception,Batman และ The Prestige ชั้นเชิงและความซับซ้อนของบทละครอันเป็นเอกลักษณ์ที่ให้ผู้กำกับคนนี้ได้รับการจับตามองถึงผลงานใหม่ๆอยู่เสมอ และแน่นอนว่า Dunkirk ดูหนังสงครามเต็มเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์จะทำให้คนดูรู้สึกอินและเข้าถึง สิ่งที่เขาต้องการถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี นำแสดงโดย ทอม ฮาร์ดี้, เคลเลน เมอร์ฟี่,มาร์ค ไรแลนซ์, เคเนธ บราห์, เจมส์ ดาร์ซี่ และ แฮรี่ สไตล์

Dunkirk เต็มเรื่อง

Dunkirk กับเนื้อเรื่องของหนังที่น่าติดตามดูหนัง

Dunkirk เป็น เต็มเรื่องราวของการอพยพทหารฝ่ายสัมพันธมิตรที่ประกอบด้วย อังกฤษ ฝรั่งเศส และ เบลเยี่ยม ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมปี 1940 ในสงครามโลกครั้งที่2 การล่าถอยนี้คือจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญที่สุดครั้งหนึ่งของสงครามโลกที่กำลังปะทุอย่างรุนแรง ทหารกว่า 330,000 นาย ฝ่ายสัมพันธมิตร ถูกปิดล้อมด้วยทหารฝ่ายนาซีเยอรมันด้วยกองทัพปีนใหญ่และยานเกราะ และรวมตัวกันที่บริเวณชายฝั่งดันเคิร์ก เพื่อรอกองเรือราชนาวีอังกฤษมารับ กองทัพอังกฤษพยายามทุกหนทามราจะนำทหารกลับอังกฤษให้ได้ ถึงแม้จะถูกปิดล้อม และหากเปิดฉากโจมตีตอบโต้ อาจพ่ายแพ้และทำให้ทหารกลายเป็นเชลยสงครามได้ในที่สุด ถึงแม้จะพยายามอย่างสุดความสามารถแต่เรือจากกองทัพใหญ่เกินไปในเขตทะเลที่มีน้ำตื้นทำให้เรือใหญ่ไม่สามารถเข้าถึง กองทัพอังกฤษจึงขอความช่วยเหลือจากภาคเอกชนในการขอเรือขนาดเล็กลงเพื่อเข้าช่วยทหารนับแสนที่รออยู่ชายฝั่งดันเคิร์ก การใช้เรือขนาดกลางและขนาดเล็กได้ผลเมื่อสามารถลำเลียงทหารกลับมาได้ อย่างไรก็ตามก็ยังคงสูญเสียเรือไปกว่า 200 ลำ จากการโจมตีอย่างหนัก แต่แล้วผู้นำนาซี อย่างอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ก็สั่งระงับการโจมตีครั้งนี้ ทั้งที่อยู่ในช่วงเวลาที่เข้าใกล้ชัยชนะ เพราะเห็นว่าพวกอังกฤษคือ Master Race เช่นเดียวกับเยอรมัน และต้องการเจรจาให้อังกฤษมาอยู่ฝั่งเดียวกับนาซี แต่การตัดสินใจครั้งนี้ของฮิตเลอร์คือความผิดพลาด

ดูหนังสงครามที่จะให้คุณย้อนเวลากลับไปในช่วงประวัติศาสตร์

Dunkirk ดูหนัง สงครามที่อาจมีเนื้อหาความรุนแรง แต่มันก็ทำให้เราฉุกคิดขึ้นมาได้ว่า ช่วงสถานการณ์อันตึงเครียดเช่นนี้ มีเดิมพันเป็นชีวิตของผู้คนนับแสน การร่วมแรงร่วมใจจากคนทุกฝ่ายนั้นเป็นเต็มเรื่องที่งดงาม ถึงแม้จะรู้ว่าจะต้องสุญเสียและทุกอย่างไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิดไว้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่การสละชีวิตเพื่อชาติ เพื่อเกียรติภูมิและศักดิ์ศรีคือสิ่งที่น่ายกย่อง ซึ่งไม่ได้หมายถึงทหารที่ออกไปรบอย่างเดียวเท่านั้น แม้แต่ชาวบ้าน ชาวประมง นักธุรกิจ พ่อค้า ที่ยอมสละเรือ ยานพาหนะและทรัพย์สินให้กับกองทัพ เพื่อไปช่วยทหารกลับมา ไม่มีใครซ้ำเติมใครในช่วงเวลาวิกฤติ และพวกเขาไม่เคยหมดหวังและกำลังใจถึงแม้จะต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่เสียเปรียบ การสูญเสียของทหารและคนที่ออกไปช่วยเหลือยังคงเป็นตราประทับถึงความเข้มแข็ง การเสียสละ และน้ำใจอันยิ่งใหญ่ที่เพื่อนร่วมชาติมีต่อกัน Dunkirk อาจเป็นดูหนังสงครามที่แตกต่างออกไปและยังมีรายละเอียดมากมายอยู่ในนั้นที่รอให้ผู้ดูหนังเข้าไปรับดูหนัง