Foodies

ดูหนัง Foodies เต็มเรื่อง HD

Foodies กำกับโดย Thomas Jackson, Charlotte Landelius, Henrik Stockare ได้นักแสดงนำอย่าง แอนดี เฮย์เลอร์, Aiste Miseviciute, ดูผลลัพธ์ที่เกี่ยวกับ, ดูผลลัพธ์ที่เกี่ยวกับ เตรียมดูหนังเต็มเรื่องตั้งแต่ 23 พฤษภาคม 2014 ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ อยู่ในประเภท

Foodies” อาหารการกินควรได้รับคุณค่าเฉกเช่นเดียวกับงานศิลปะ คำโปรยหนึ่งในตัวอย่างหนังที่กำลังกลายเป็นกระแสดัง Foodie เกิดมาชิม หนังสารคดีที่อร่อยดีและมีประโยชน์เกี่ยวกับอาหาร ที่เล่าถึงกลุ่มคนผู้มีอิทธิพลในวงการอาหารของโลก ซึ่งถูกกล่าวขานชื่อเสียงเรียงนามว่า Foodies (ฟู๊ดดี้) กลุ่มคนที่ร่วมกันสร้างวัฒนธรรมการเสาะแสวงหาร้านอาหารที่สุดแสนจะเพอร์เฟคเลิศรสที่ประกอบด้วยผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกที่หลงในรสชาติของอาหาร อธิบายให้เข้าใจได้ง่านก็คงเปรียบเสมือนเช่นเดียวกันกับผู้คนทั่วไปที่หลงใหลในการเดินทางท่องเที่ยว หรือแม้แต่การหลงใหลในเสื้อผ้ากระเป๋ารองเท้าการแต่งตัวของผู้หญิงบางคน แล้วเหตุใดพวกเขาจึงหลงใหลในการเสาะแสวงหาอาหารที่เป็นเลิศในเรื่องของรสชาติไม่ได้เล่า ถึงแม้ว่าร้านอาหารสุดหรูเหล่านั้นจะซ่อนตัวอยู่ที่ใดก็ตามจะอยู่ไกลสุดขอบโลกต้องข้ามน้ำข้ามทะเล แต่เรื่องของระยะทางก็ไม่ใช่อุปสรรคสำคัญสำหรับพวกเขาแต่อย่างใด หากเพราะสิ่งเหล่านี้มันคือความท้าทาย ภารกิจที่สุดแสนสุดท้าทายความพยายามและความสามารถในการไปเยือนร้านอาหารสุดหรูและขึ้นชื่อว่าดีที่สุดทั่วโลกและนั่นคือความสำเร็จ

Foodies เกิดมาชิม
Foodies เกิดมาชิม

ในรายละเอียดหนังสารคดีเรื่อง Foodies เกิดมากิน นั้น คือการตีแผ่เล่าถึงภารกิจของกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งผู้ซึ่งคลั่งไคล้และหลงใหลในวัฒนธรรมการกินอย่างถอนตัวไม่ขึ้น โดยถ่ายทำชีวิตภารกิจสุดท้าทายของเหล่า 5บล็อกเกอร์ชื่อดังอย่าง

  1. Andy Hayler (andyhayler.com)
  2. Steve Plotnicki(OpinionatedAboutDining.com),
  3. Aiste Miseviciute (Luxeat.com)
  4. Perm Paitayawat (TheSkinnyBib.com)
  5. Katie Keiko (K-Luxedining.com)

พวกเขาเหล่านั้นจึงออกเดินทางรอบโลกข้ามน้ำข้ามทะเลและข้ามทวีปไปไกลสุดขอบโลก เพื่อเสาะแสวงหาอาหารที่เป็นเลิศที่สุด ดีที่สุดและหรูหราเพอร์เฟคที่สุด เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นประสบการณ์ที่น้อยคนนักจะได้มีโอกาสสัมผัสลิ้มรสและลิ้มลองการใช้ชีวิตอย่างพวกเขาที่ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถทำและเป็นอย่างที่พวกเขาเป็นได้นั่นเอง และสิ่งเหล่านี้มันทำให้พวกเขานั้นพิเศษแตกต่างจากลูกค้าผู้มีอันจะกินทั่วๆไป เพราะกลุ่มคนเหล่านี้ที่เรียกตัวเองว่า Foodies นั่นคือผู้มีอิทธิพลในวงการอาหาร พวกเขามีบล็อกและทวิตเตอร์ที่มีผู้คนที่ชื่นชอบและชื่นชมคอยติดตามเกาะกระแสอ่านเรื่องราวเป็นแสนเป็นล้านคน ที่พร้อมรอฟังคำวิจารณ์และอ่านประสบการณ์ที่สุดแสนจะประทับใจ ของพวกเขาที่ถูกถ่ายทอดผ่านตัวหนังสือผ่านหน้าบล็อกและทวิตเตอร์ซึ่งใช้เป็นช่องทางในการติดต่อสื่อสาร ที่สามารถชี้เป็นชี้ตายได้ทันทีทันใดหากเพียงร้านนั้นไม่ถูกอกถูกใจก็เตรียมตั้งหน้าตั้งตารอรับกับคำวิจารณ์ในแง่ลบพร้อมกับยอดรายได้ที่ตกฮวบพุ่งดิ่งลงทันที ซึ่งแน่นอนว่าความเห็นมุมมองคำวิจารณ์ของพวก Foodies นั้น ส่งผลกระทบและมีความสำคัญต่อเชฟผู้รังสรรค์อาหารตลอดไปจนถึงเจ้าของร้านอาหารภัตตาคารและกลุ่มลูกค้าชั้นเลิศ เมื่อเขาเดินทางไปที่ใดก็พร้อมที่จะมีผู้คนต้อนรับกลายเป็นแขกสุดแสนจะวีวีไอพีของทางร้านอาหาร ที่คนธรรมดาทั่วไปกว่าจะได้เข้าไปชิมลิ้มลองรสชาติของอาหารร้านดังก็ต้องต่อแถวและต่อคิว โทรสั่งจองล่วงหน้ากันเป็นปีๆ แต่สิ่งเหล่านี้กับเป็นเรื่องที่ง่ายดายสำหรับกลุ่มคนสุดพิเศษอย่าง Foodies ที่เพียงแค่กระดิกนิ้วไม่กี่ที ก็ได้สิทธิ์พิเศษโต๊ะว่างคิวว่างสำหรับเขาภายในหนึ่งชั่วโมง!!

Foodies
Foodies

อีกไม่กี่สัปดาห์คุณก็ได้ลิ้มรสลิ้มลองความอร่อยทางสายตากับ Foodies เกิดมาชิม หนังสารคดีที่อร่อยดีและมีประโยชน์ ที่จะทำให้ท้องคุณร้องเพราะความหิวและอยากที่จะออกไปใช้ชีวิตเพื่อลิ้มลองความอร่อย กับอาหารที่เป็นมากกว่าแค่อาหารแต่หากมันคือผลงานทางศิลปะที่รังสรรค์โดยเชฟชื่อดังระดับโลก หนังสารคดีเรื่องนี้จะพาคุณไปค้นพบกับวิถีชีวิตของกลุ่มคนที่หลงใหลในอาหารชั้นเลิศอย่างถอนตัวไม่ขึ้น แล้วคุณจะค้นพบความสุขจากการได้เห็น ได้ยิน และได้กินอาหารดีๆ