In this corner of the world

ดูหนัง In this corner of the world เต็มเรื่อง HD

In this corner of the world กำกับโดย Sunao Katabuchi ได้นักแสดงนำอย่าง Non, Megumi Han, Yoshimasa Hosoya เตรียมดูหนังเต็มเรื่องตั้งแต่ 23 กุมภาพันธ์ 2017 ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ อยู่ในประเภท ดราม่า , ประวัติศาสตร์ , อนิเมชั่น

In this corner of the world แอนิเมชั่นของญี่ปุ่นอันแสนอบอุ่นน่าประทับใจแต่กลับทรงพลังอย่างไม่น่าเชื่อ หลังจากเข้าฉายตามเทศกาล ดูหนังในเมืองต่างๆ และได้รับการชื่นชมถึงเรื่องราวอันอบอุ่น ห้าวหาญ ทรงพลัง ของผ็หญิงธรรมดาเพียงคนหนึ่ง แน่นอนว่าต้องได้รับรางวัลจากความมุ่งมั่นของทีมงานที่ตั้งใจสร้างแอนิเมชั่นเรื่องนี้มาตั้งแต่ปี 2012 โดยมีซุนาโอะ คาตาบูจิ รับหน้าที่กำกับ และยังทีมงานกำกับในส่วนอื่นๆอีก ทั้งส่วนการกำกับภาพเคลื่นไหวแลแอนิเมชั่น แต่ละขั้นตอนนั้นผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดีด้วยความุ่งมั่นและตั้งใจจากสตูดิโอ GENCO

ด้วยความดีงามของหนัง จึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเกียรติใช้เป็นหนังที่เปิดเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นปี 2017 นี้ โดยหนังใช้เรื่องราวของสงครามโลก ในช่วงที่สหรัฐอเมริกากำลังจะทิ้งระเบิดที่ญี่ปุ่น ซึ่งมีการนำไปเทียบกับอนิเมชั่นเรื่องสุสานหิ่งห้อยของสตูดิโอจิบลิ ว่านี่เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เดินตามรอยนั้นและทำได้ดีไม่แพ้กันเลยทีเดียว นอกจากนั้นความดีงามของหนังยังทำให้หนังได้รับการยกย่องว่าเป็น 1 ใน 10 หนังยอดเยี่ยมของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจัดอันดับโดย นิตยสาร คิเนม่า จุนโป นิตยสารเก่าแก่ของญี่ปุ่น  ผ่านการลงคะแนนของเหล่านักข่าวและนักวิจารณ์ภาพยนตร์ จำนวน กว่าร้อยคน งานนี้เป็นผลงานของผู้กำกับคาตาบุจิ สุนาโอะ

เรื่องย่อของหนังเรื่องนี้

In this corner of the world เล่าถึงเรื่องราวชีวิตของหญิงสาวชื่อว่า Suzu Urano อาศัยอยู่ในครอบครัวธรรมดาของญี่ปุ่น ในขณะที่ประเทศเกิดสงคราม และในทุกๆวัน เธอยังคงตั้งใจที่จะใช้ชีวิตให้มีความสุข แต่ในขณะเดียวกันก็มีความกังวลอยู่ไม่น้อยที่สงครามดูรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และอาจส่งผลให้ชีวิตเธอเปลี่ยนไป  แต่ชีวิตของเธอถึงคราที่ต้องเปลี่ยนไปจริงๆ เมื่อเธอตัดสินใจแต่งงานกับชายอันเป็นที่รัก เธอต้องจากครอบครัวที่รัก มาอยู่กับครอบครัวของสามี ณ เมืองคุเระ บนชายฝั่งฮิโรชิม่า ที่ๆอ่อนไหวที่สุดของญี่ปุ่นช่วงสงครามโลกครั้งที่2 เธอมีความหวั่นใจไม่น้อย แต่ด้วยความรักและหน้าที่ เธอได้ตัดสินใจอย่างแน่วแน่ การมาอยู่กับสามีเป็นชีวิตที่มีความสุขและเธอได้พยายามสนับสนุนการทำงานของสามีอย่างแข็งขัน ในขณะเดียวกันเธอมีจิตใจที่เปิดกว้างต่อครอบครัวและญาติฝ่ายสามี เพื่อนบ้านใหม่ ทำให้ทุกๆวันถือว่าเป็นวันที่ดีสำหรับเธอ ทั้งๆที่อยู่ในช่วงสงคราม ด้วยความมุ่งมั่น ความกล้าหาญ ของเธอ เธอเลือกที่จะใช้ชีวิตด้วยความสุขและมองโลกในแง่ดี คนที่อยู่รอบข้างเธอต่างรู้สึกถึงความอบอุ่นและความเป็นมิตรที่เธอมีและพวกเขารู้สึกได้ In This Corner of the World เป็นเรื่องราวของซึสึ หญิงสาววัยเพียงสิบแปดปีที่ต้องเดินทางมาแต่งงานกับ โฮโจ ชูซาคุ ว่าที่สามีที่มีอาชีพเป็นเสมียนประจำกองทัพเรือ ทำให้เธอต้องย้ายจากเมืองฮิโรชิมาไปอยู่ที่เมืองท่าของกองทัพเรือคุเระ แต่ก็ไม่ได้ไกลจากเมืองฮิโรชิมาเท่าไรนัก แต่แรกเริ่มนั้นทุกอย่างเหมือนจะไปได้ดี ครอบครัวของว่าที่สามีก็ต้อนรับขับสู้เธอด้วยความเต็มใจ  จนกระทั่งเมื่อญี่ปุ่นเริ่มเข้าสู่สงครามโลกครั้งที่ 2 ความเปลี่ยนแปลงต่างๆก็เริ่มปรากฏขึ้น เมื่ออาหารก็ถูกจำกัดจำนวนลง บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความหวาดกลัวและความสูญเสียที่รายล้อม และเมื่อนั้นเวลาก็บีบคั้นเข้ามาเรื่อยๆจนกระทั่งถึงเหตุการณ์ที่สหรัฐอเมริกาทิ้งระเบิดที่เมืองฮิโรชิมาและเมืองนางาซากิ

In This Corner of the World cartoon

สำหรับผู้หญิงคนหนึ่งที่เริ่มต้นชีวิตใหม่ในช่วงสงครามโลกเธอผ่านอุปสรรคในชีวิตและมีมุมมองในการมองโลกอย่างไร ผู้ชมจะได้รู้ว่าทัศนคติที่ดีนั้น สามารถนำชีวิตให้ผ่านวิกฤติได้ In this corner of the world เป็นแอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมที่เราควรติดตามชม ด้วยเนื้อหาหลากมุมมองของคนในยุคนั้น การแก้ปัญหาของคนในครอบครัวด้วยวิธีง่ายๆ ถนอมน้ำใจซึ่งกันและกัน การเผชิญหน้ากับปัญหาที่เข้ามาอย่างไม่คาดคิด สิ่งต่างๆเหล่านี้เกิดขึ้นกับทุกคนรวมทั้ง Suzu ตัวเอกของเรื่อง ที่จะพาเราไปสู่ฮิโรชิม่า เมืองที่ถูกผลกระทบจากสงครามโลกครั้งที่2 มากที่สุดเมืองหนึ่ง ที่ไม่ได้มีแต่ความหดหู่และความเสียหาย แต่ยังมีแสงประกายเล็กๆ ที่พร้อมจะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

In This Corner of the World เต็มเรื่อง

ภาพของหนังดูเป็นอะไรที่ชวนฝัน จนเราแทบจะคิดว่านี่คืออนิเมชั่นโลกสวยสดใสก็ได้ ก่อนที่หนังจะหลอกพาเราไปพบกับความเจ็บปวดจากสงครามที่ไม่ว่ายุคไหนสมัยไหนมันก็สร้างความเจ็บปวดให้กับทุกคนเสมอ  เสน่ห์ของหนังคือการเป็นคนธรรมดาของชีวิตครอบครัว เนื่องจากครอบครัวของนางเอกเป็นครอบครัวที่มีชีวิตเรียบง่ายไม่ได้หวือหวา มีการพยายามปรับตัวเข้าหากันระหว่างนางเอกและคนรัก จนกระทั่งเมื่อสงครามมาถึง ทุกอย่างจึงดูหดหู่ลง งานนี้เลยดูเหมือนว่าตัวร้ายของเรื่องก็คงเป็นบรรยากาศของสงครามที่คืบคลานมานี่แหละ สงครามที่เก็บเกี่ยวเอาความสดใสร่าเริง ความมีชีวิตชีวาของผู้คนไปจนเกือบจะหมด และแม้ว่าหนังเรื่องนี้อาจจะไม่ได้เศร้าเจ็บปวดเท่ากับเรื่องสุสานหิ่งห้อย หากแต่มันก็ยังมีความเจ็บปวดของสงครามที่ไม่ว่าจะเกิดในยุคสมัยไหนก็มีแต่จะสร้างบาดแผลแล้วทิ้งเอาไว้แต่ความเศร้าโศกด้วยกันทั้งนั้น งานนี้ใครอยากจะซาบซึ้งกับอนิเมชั่นสวยๆสักเรื่องพลาดไมได้เด็ดขาด