ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์

ดูหนัง ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ เต็มเรื่อง HD

ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ เป็นหนังประเภท อนิเมชั่น มี ชัยพร พานิชรุทติวงศ์ ทำหน้าที่เป็นผู้กำกับ โดยมีนักแสดงนำอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ ก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD เรามาอ่านเรื่องย่อและข้อมูลเพิ่มเติมของหนังเรื่องนี้หนังมีกำหนดการเข้าฉายในวันที่ 19 กรกฎาคม 2018 ทุกโรงภาพยนตร์

ดูหนัง ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ ฝีมือของกำกับเป็นมากไปด้วยประสบการณ์จากอนิเมชั่นเรื่อง ยักษ์ มาแล้วในตอนนั่นสามารถทำคะแนนจากคนดูหนังได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ชัยพร พานิชรุทติวงศ์ ศร. จากมหาวิทยาลัยรังสิต กลายเป็นที่พูดถึงอีกครั้งจากที่นำเอาตัวละครในวรรณคดีมาปลุกชีพโลดแล่นในจอเงินด้วยเทคนิคอนิเมชั่นสมัยใหม่และยกระดับวงการภาพยนตร์ไทยไปอีกขั้นด้วย ถือได้ว่าปี 2018 นี้กลายเป็นปีทองให้วงการอนิเมชั่นไทยก็ว่าได้เริ่มจากกการเปิดต้นปีกลับอนิเมชั่นแม่ไม้มวยไทยกับศาสตราวุทธที่ผสมกันอย่างลงอย่างหนังเรื่อง 9 ศาสตรา

ดูหนัง ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์

เรื่องย่อ ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ ที่น่าดูหนังเต็มเรื่อง

เรื่องราวย้อนกลับไปในยุคที่มนุษย์ยังไม่ถือกำเนิดขึ้น ที่ในป่าหิมพานต์เต็มไปด้วยสัตว์พิสดารมากมายหนึ่งในนั้นก็คือ ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ สัตว์ในตำนานครึ่งคนครึ่งนกที่มีพลังกำลังแข็งแกร่งไม่มีใครล้มได้ครุฑเป็นสตว์ที่ปกครองเมืองอโยธา โดยมี พญาวัชระครุฑ เป็นผู้ป้องกันประตูเมือง วันหนึ่งเหตุร้ายก็มาถึงเมื่อเหล่า รากษส อสูรกายที่มีความโหดเหี้ยมได้ยกทัพจำนวนมหาศาลมาหมายจะยึดเมืองอโยธาให้ได้ พวกมันปิดล้อมเมืองไว้เพื่อจะหวังไม่ให้ครุฑไปขอความช่วยเหลือจากสัตว์พิสดารในป่าหิมพานต์ เช่น กินนร , นรสิงห์ รวมไปถึง คชสีห์ จึงเป็นหน้าที่ของพญาวัชระครุฑจะต้องนำทัพของพวกเขาตีฝ่าดงข้าศึกออกไป จึงเกิดเป็นมหายุทธระหว่างเผ่าพันธ์ที่มีอโยธาและศักศรีเป็นเดิมพันธ์ นอกจากจะได้ผู้กำกับสายอนิเมชั่นมือทองอย่าง ชัยพร พานิชรุทติวงศ์ แล้ว ยังมีทีมงานคุณภาพอย่าง วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง มือเขียนบทที่จะผสานระหว่างวัฒนธรรมความเชื่อและการ์ตูนเข้าด้วยกันให้ลงตัว จนทำให้คนที่ได้ ดูหนัง ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ เต็มเรื่อง จะได้รับประสบการณ์ที่ดีในการดูหนัง พร้อมกันนั้นจากการทุ่มเทของทีมงานที่ใช้เวลาในการสร้างเรื่องราวครุฑออกสู่สายตาชาวไทยต้องใช้เวลานานกว่า 4 ปีสำหรับโปรเจ็คเรื่องนี้เรื่องเดียว มั่นใจว่าคุณภาพของหนังอัดแน่นคับแก้วแน่นอน อีกประเด็นที่น่าจับตามองว่าทาง ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่ให้เสียงของตัวเอกจะสามารถทำให้คนอินไปกับบทของครุฑได้ดีแค่ไหนติดตามดูหนังเรื่อง เข้าฉายวันที่ 19 กรกฎาคม 2018

ครุฑมหายุทธหิมพานต์

สิ่งที่น่าสนใจของหนังครุฑมหายุทธหิมพานต์

แค่ตัวอย่างที่เผยให้เห็นฟุตเตทเล็ก ๆ น้อย ๆ ตัวนี้ก็ทำให้แฟน ๆ อนิเมชั่นชาวไทยแทบจะต้องรีบจองตั๋วไปดูกันเลย รู้หรือไม่หนังเรื่องนี้ใช้เวลาผลิตกว่า 4 ปี จึงไม่น่าแปลกใจหากผลงานที่ออกมาจากมีคุณภาพเทียบกับระดับโลกได้ แต่จากรีวิวที่ได้เขียนไปแล้วนั้น ก็ต้องพูดตามตรงว่าน่าเสียดายแทนทีมงานเหมือนกัน เพราะหากไม่ถูกอนิเมชั่นรุ่นพี่ 9 ศาสตรา เข้าฉายไปเสียก่อน ดูหนังครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ ก็คงจะอีกเรื่องที่น่าจดจำและตึงตาตึงใจได้เช่นกัน แต่ก็เชื่อได้ว่าทีมงานของมหาวิทยาลัยรังสิตจะไม่หยุดอยู่เพียงตรงนี้ น่าจะต้องผลิตผลงานต่อและนำเอาจุดที่ต้องปรับปรุงมาแก้ไขให้ผลงานครั้งต่อดียิ่งขึ้นแน่นอน ทีมงานเว็บไซต์ themovie1 เป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้นะครับ

ตัวอย่าง

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ @KrutThemovie