ละติจูดที่ 6

ดูหนัง ละติจูดที่ 6 เต็มเรื่อง HD

ละติจูดที่ 6 เป็นหนังประเภท ดูหนังไทย มี ธนดล นวลสุทธิ์ ทำหน้าที่เป็นผู้กำกับ โดยมีนักแสดงนำอย่าง ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล, ปริศนา กัมพูสิริ, ณัฐชา จันทพันธ์, ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD เรามาอ่านเรื่องย่อและข้อมูลเพิ่มเติมของหนังเรื่องนี้หนังมีกำหนดการเข้าฉายในวันที่ 8 ธันวาคม 2021 ทุกโรงภาพยนตร์

ละติจูดที่ 6 นั้นเป็นหนังที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้เห็นถึงแง่งามของประเทศไทยเราในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งทุ่มทุนสร้างโดยหน่วยงานของภาครัฐอย่าง กอ.รมน. (กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร) โดยได้ผู้กำกับฯ มากฝีมืออย่าง ธนดล นวลสุทธิ์ (เจมส์) ที่เคยฝากผลงานมาแล้วมากมาย เช่น ศพเด็ก, เขี้ยวอาฆาต, รักเอาอยู่, ตายโหงตายเฮี้ยน (ตอน…ทุบกรรม) ฯลฯ ซึ่งนอกจากเขาจะขึ้นแท่นเป็นผู้กำกับฯ แล้ว ที่ผ่านมายังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังในฐานะนักเขียนบทหนังมาแล้วมากมายอีกด้วย กลับมาคราวนี้พร้อมกับทีมนักแสดงฝีมือเยี่ยมอย่าง ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล, ปริศนา กัมพูศิริ (โบว์ลิ่ง), ณัฐชา จันทพันธ์ (เม้าส์), วิรพร จิรเวชสุนทรกุล (มายด์) และภาคิน บวรศิริลักษณ์ (ภีมส์) ที่จะมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวในแง่มุมดีๆ ของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ครั้งนี้เพื่อให้คนไทยทั้งประเทศได้ชมกัน

หนังเรื่อง ละติจูดที่ 6 เกี่ยวกับอะไร ?

ละติจูดที่ 6 เป็นเรื่องราวของต้น (รับบทโดย:ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) นักคอมพิวเตอร์หนุ่ม โดยเขาได้รับมอบหน้าที่ให้เดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อไปวางระบบคอมพิวเตอร์ให้แก่ธนาคารอิสลามที่อยู่ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งทำให้เขาได้พบกับฟ้า (รับบทโดย:โบว์ลิ่ง-ปริศนา) สาวมุสลิมผู้ซึ่งเป็นครูในโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในพื้นที่นั้น ในขณะเดียวกันกับที่ชารีฟ (รับบทโดย:เม้าส์-ณัฐชา) นักปันจักสีลัตของโรงเรียนก็มีความรู้สึกดีๆ ให้แก่เฟิร์น (รับบทโดย:มายด์-วิรพร) จนก่อเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ร่วมติดตามกับเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้กันได้ปลายเดือนกรกฎาคมนี้

ตัวเอกของหนัง

ต้น ใน ละติจูดที่ 6
ต้น ใน ละติจูดที่ 6
ครูฟ้า ใน ละติจูดที่ 6
ครูฟ้า ใน ละติจูดที่ 6
ชารีฟ ใน ละติจูดที่ 6
ชารีฟ ใน ละติจูดที่ 6
เฟิร์น ใน ละติจูดที่ 6
เฟิร์น ใน ละติจูดที่ 6

ซึ่งในหนังเรื่อง ละติจูดที่ 6 นั้นเมื่อเอ่ยถึงสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ หลายๆ คนอาจรู้สึกว่าหนังน่าจะต้องเป็นเรื่องราวชวนเครียด มีแต่การสู้รบฆ่าฟันกัน หรือเหตุระเบิดต่างๆ แต่สำหรับหนังเรื่องนี้ไม่ได้เป็นอย่างที่หลายคนกำลังคิดกัน เพราะตัวหนังได้นำเสนอในแง่งามของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ รับรองว่าปราศจากความรุนแรง ดูกันได้อย่างสบายๆ และยังจะได้ชมกับภาพบรรยากาศและธรรมชาติอันสวยงามของภาคใต้บ้านเราอีกด้วย โดยภาครัฐอย่าง กอ.รมน. นั้นได้สนับสนุนเรื่องงบประมาณอย่างเต็มที่ให้แก่หนังเรื่องนี้กันเลยทีเดียว ด้วยเพราะอยากให้คนไทยในชาติได้หันหน้าเข้าหากัน พูดคุยกัน ทั้งนี้ เพื่อหวังให้ประเทศชาติสงบสุขร่มเย็นไม่ต้องมาเข่นฆ่ากันเองดังเช่นปัจจุบัน จึงได้ทุ่มทุนอำนวยการสร้างหนังอย่าง ละติจูดที่ 6 นี้ขึ้นมาให้คนไทยทั้งประเทศได้ดูหนังที่สร้างแง่คิด ร่วมติดตามดูหนังทุกแง่งามของหนังเรื่องนี้ได้ในวันที่ 23 กรกฎาคม 2558 นี้ ตัวอย่างหนัง ละติจูดที่ 6 เป็นตัวอย่างหนังไทยเรื่องแรกๆที่ได้เผยแพร่ทาง Youtube เป็น 4k (2160p)

ภาพสวยๆที่ทำให้คุณอยากดูหนังละติจูดที่ 6เต็มเรื่อง

ภาพสวย ละติจูดที่ 6

ภาพสวยๆ ละติจูดที่ 6