Mazinger Z: Infinity

ดูหนัง Mazinger Z: Infinity เต็มเรื่อง HD

Mazinger Z: Infinity กำกับโดย Junji Shimizu ได้นักแสดงนำอย่าง Shôtarô Morikubo, Ai Kayano, Sumire Uesaka เตรียมดูหนังเต็มเรื่องตั้งแต่ 15 มีนาคม 2018 ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ อยู่ในประเภท อนิเมชั่น

ดูหนัง Mazinger Z: Infinity (สงครามหุ่นเหล็กพิฆาต) 

“Mazinger Z Infinity สงครามหุ่นเหล็กพิฆาต” เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นจากประเทศญี่ปุ่น   สร้างโดยสตูดิโอ “Fathom Events” ที่ถูกนำเข้ามาฉายโดยบริษัทภาพยนตร์ค่าย “Mono Films” กำกับโดย “จุนจิ ชิมิซุ” สร้างจากมังงะหรือหนังสือการ์ตูนของ “โก นากาอิ” ซึ่งเขียนและตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1972 ถึงปี 1974 ซึ่งถือได้ว่าเป็นผลงานการ์ตูนแนวการต่อสู้ของหุ่นยนต์ยักษ์พิทักษ์โลกยุคต้น ๆ จนเป็นต้นแบบให้กับการ์ตูนแนวอภินิหารหุ่นยนต์รบรวมทั้งวีดิโอเกมส์ต่าง ๆ มากมายและว่ากันว่าเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาล ให้กับผู้กำกับ “Guillermo del Toro” สร้างภาพยนตร์อย่าง “Pacific Rim” ขึ้นมา หากจะกล่าวถึงการ์ตูนสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับคำชื่นชมจากนักดูหนังอย่างมากในช่วงเวลาหนึ่ง และกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับหนังสร้างการ์ตูนหุ่นยนต์รุ่นต่อมา คงจะหนีไม่พ้นการ์ตูนเรื่อง Mazinger Z: Infinity สงครามหุ่นเหล็กพิฆาต ที่สร้างโดย อาจารย์ โก นากาอิ (Go Nagai) ท่านเกิดเมื่อ 6 กันยายน 2488 (อายุ 72), วะจิมะ, จังหวัดอิชิกะวะ, ญี่ปุ่น มาชินก้า แซด เป็นหนังที่เปลี่ยนโลกการ์ตูนญี่ปุ่นไปตลอดกาลและเป็นต้นแบบของหนัง แปซิฟิก ริม อีกด้วย

Mazinger Z Infinity
ที่มา http://www.metalbridges.com/mazinger-z/

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้จะกล่าวถึงการต่อสู้ระหว่าง “ด๊อกเตอร์เฮล” (Dr. Hell) อัจฉริยะผู้ชั่วร้ายที่สร้างเครื่องจักรและหุ่นยนตร์มากมายขึ้นมาเพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการบุกโจมตียึดโลกโชคดีที่ในโลกของเรายังมีอัจฉริยะผู้เป็นฝ่ายคนดีอยู่อย่าง “ด๊อกเตอร์คาบูโตะ จูโซ” ที่ได้คิดค้นแร่โลหะพิเศษที่เรียกว่าเจแปนเนี่ยมซึ่งมีความแข็งแกร่งสุดยอดและผลิตพลังงานออกมาได้โดยได้นำเอาแร่ดังกล่าวไปสร้างเป็นหุ่นยนต์เหล็กขนาดยักษ์นามว่า “Mazinger Z” (มาชินก้า Z) ซึ่งควบคุมและขับขี่โดย “คาบูโตะ โคจิ” เข้าต่อสู้จนสามารถเอาชนะ“ด๊อกเตอร์เฮล” ได้ในที่สุด  โดยอนิเมชั่นในปี 2018 นี้จะบอกเล่าเรื่องราวต่อจากเดิมในขณะเวลาผ่านมาแล้วกว่า 10 ปี เมื่อมีการขุดค้นพบหุ่นยนต์ยักษ์โบราณนามว่า “Mazinger  Infinity” (มาชินก้า  อินฟินิท) ในภูเขาไฟฟูจิขึ้นซึ่งมันมีขนาดใหญ่กว่า “Mazinger Z” ซึ่งขณะนั้นถูกปลดระวางเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์  หากแต่เรื่องเกิดความวุ่นวายขึ้นอีกครั้งจาก “ด๊อกเตอร์เฮล”และลูกสมุนผู้กลับมาจากความตายพร้อมกับแผนการบุกมาชิง “Mazinger  Infinity” จึงทำให้ “คาบูโตะ โคจิ” พระเอกของเรื่องต้องกลับมาคืนสู่สมรภูมิอีกครั้ง

เป็นเรื่องของดอกเตอร์ เฮส ที่หวังจะครองโลกโดยการนำเอาสุดยอดวิวัฒนาการของโบราณมาเป็นเครื่องมือ เขาเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า แต่แผนการที่ชั่วร้ายก็ถูกหยุดโดยหุ่นยนต์รบ Mazinger Z ที่มีวิวัฒนาการที่สูงไม่แพ้กัน หุ่นตัวนี้ใช้พลังงานจากโพตอน ที่ให้พลังงานที่สูงมากและยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในช่วงเวลา 10 ปีต่อ มนุษย์ก็ยังใช้พัฒนาขีดความสามารถตัวเองขึ้นไป โดยนำเอาโพตอนมาใช้เป็นพลังงานหลัก ส่วนหุ่นยนต์ Mazinger Z ก็ถูกเก็บเข้าพิพิธภัณฑ์ จนต่อมามีการค้นพบเจ้าสิ่งประดิษฐ์ Infinity ในภูเขาไฟฟูจิ และถูกนำมาในห้องทดลอง ภายในหุ่น Infinity พบว่ามีหุ่นร่างมนุษย์ติดอยู่ข้างใน นั้นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของหายนะครั้งโลกของอีกครั้ง เรื่องราวจะจบลงอย่างไร ต้องติดตามดูหนังเรื่องนี้

สรุป

เนื่องจากหนังเรื่องนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่ต้นแบบเท่านั้นและเป็นหนังที่เปิดตัวด้วยคำว่า “ซูเปอร์หุ่นยนต์รบ” ครั้งแรกของโลกอีกด้วย และยังถูกนำมาใช้ต่อมาในปัจจุบัน มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ให้แฟนๆได้ดูหนังวันที่ 15 มีนาคม 2018