Moana

ดูหนัง Moana เต็มเรื่อง HD

Moana กำกับโดย Ron Clements, John Musker, Don Hall, Chris Williams ได้นักแสดงนำอย่าง อัลลิ'อิ คราวัลโย่ , ดเวย์น จอห์นสัน , ราเชล เฮาส์, เทมูร่า มอร์ริสัน เตรียมดูหนังเต็มเรื่องตั้งแต่ 23 พฤศจิกายน 2016 ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ อยู่ในประเภท

Moana มาแล้วก่อนหน้านั้นวางกำหนดการฉายเอาไว้ที่ปี 2018 แต่ดูเหมือนว่า Disney อาจจะกลัวผู้ชมหลงลืมว่าที่เจ้าหญิง Disney คนใหม่เสียก่อน จึงเลื่อนกำหนดการฉายขึ้นมาเร็วขึ้น เป็นปี 2016 แทน ซึ่งก็อาจจะสมใจแฟนของค่าย Disney ที่รอชมหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่องใหม่กันอย่างใจจดใจจ่อ และตอนนี้ทางค่ายก็ได้ปล่อยภาพแรกออกมาเรียกน้ำย่อยเป็นที่เรียบร้อย โดยในส่วนของผู้ที่จะมารับหน้าที่ผู้กำกับได้แก่  รอน เคลย์เมนท์ส และ จอห์น มัสเกอร์ ที่เคยสร้างความประทับใจให้กับสาวก Disney ในเรื่อง The Little Mermaid มาแล้ว

Moana 2016 เต็มเรื่อง
Moana 2016

เจ้าหญิงดิสนีย์คนใหม่ที่จะมาทำให้คุณหลงรักได้ปรากฏตัวขึ้นแล้ว ณ เวิ้งทะเลอันไกลโพ้น ท่ามกลางสายลมและแสงแดด มางานนี้ไม่เหมือนเจ้าหญิงคนไหน เพราไม่ได้สวยสง่าเหมือนภาพฝัน และอาจจะไมได้เน้นความรักแสนหวานเหมือนดังเช่นคนก่อนๆที่ผ่านมา และอาจจะไม่ได้เน้นการต่อสู้ที่กล้าแกร่งด้วย หากแต่เป็นเจ้าหญิงที่มีผิวสีแทน เป็นหญิงสาวชาวเกาะที่จะพาคุณไปผจญภัยในท้องทะเลพร้อมกับมนุษย์ครึ่งเทพผู้มีความหลงตัวเองนิดๆด้วย งานนี้เรียกได้ว่าเปลี่ยนบรรยากาศมานอีกรูปแบบหนึงเลยก็ว่าได้

เนื้อเรื่องของ Moana

Moana เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ออกเดินทางผจญภัยไปบนเวิ้งน้ำท้องทะเลอันกว้างใหญ่ไพศาลสุดลูกหูลูกตา ด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้เธอบังเอิญได้พบกับมนุษย์ครึ่งเทพที่หลงรักในวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ของตัวเอง เขาคอยแนะนำเรื่องการผจญภัยต่างๆนาๆกับเธอ และร่วมเดินทางไปกับเธอด้วย การเดินทางไม่ได้ราบรื่นไปเสียหมด เพราะ Moana ต้องเผชิญกับสัตว์ประหลาดมากมายที่คอยจ้องทำร้ายในมหาสมุทร ไหนจะเรื่องราวสุดแปลกที่เธอเองก็ไม่คิดว่ามันจะมีอยู่บนโลกใบนี้ การเดินทางนั้นมิใช่แค่เพื่อทำภารกิจบางอย่างเท่านั้น หากแต่ตลอดเส้นทาง Moana ได้ค้นพบบางอย่างที่ตอบคำถามในสิ่งที่เธอต้องการค้นหามาตลอดในส่วนของเนื้อเรื่องนั้น Moana จะมีฉากหลังเป็นท้องทะเลอันกว้างใหญ่ไพศาลแห่งโอเชียเนีย ซึ่งเจ้าหญิงคนใหม่ของ Disney คราวนี้นั้นจะกำเนิดเกิดมาเป็นนักเดินทะเล (เท่ห์ไม่หยอก) ซึ่งออกเดินทางด้วยความหวังที่จะพบเกาะในเทพนิยาย แน่นอนว่าเรื่องราวนั้นย่อมจะเต็มไปด้วยความตื่นเต้น และการผจญภัยที่แสนจะสนุกสนานแน่นอน ทั้งนี้ทาง Disney ยืนยันว่าเนื้อเรื่องนั้นมิได้อิงตำนานใดๆทั้งสิ้น

ดูหนัง Moana
หนัง Moana

ความน่าสนใจที่ทำให้ต้องไปดูหนังเต็มเรื่อง

ความน่าสนใจของ Moana อยู่ที่ความเป็นแฟนตาซีที่น่าจะปรากฏให้เห็นแบบจัดเต็มเป็นกระบุงโกย เพราะเนื้อเรื่องนั้นเกิดในท้องทะเลที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตอันน่าอัศจรรย์ ที่น่าจะทั้งประหลาดและน่ารัก ซึ่งแน่นอนว่าต้องน่าตื่นเต้นด้วย ซึ่งนอกจากหลายคนจะรอดูเจ้าหญิงคนใหม่แล้ว ยังรอดูตัวละครอื่นๆที่จะปรากฏโฉมในเรื่องด้วย และด้วยความเป็นนักเดินทะเล ยิ่งกระตุ้นความน่าสนใจให้กับ Moana มากขึ้น ก็ต้องรอดูกันว่า เธอจะกลายเป็นขวัญใจเด็กๆคนใหม่ได้มากน้อยแค่ไหน!

ดูหนัง Moana
Moana

ประเด็นของหนัง

สิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นความแตกต่างของ Moana คือประเด็นการนำเสนอที่ไม่ได้ใส่เรื่องราวของความรักอันน่าหลงใหล เจ้าชายเจ้าหญิงในฝันที่ประสบพบรักแท้เข้ามา อาจจะเพื่อให้เข้ากับสังคมปัจจุบันที่ดูเหมือนจะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้น้อยลง ผู้หญิงยุคใหม่ชอบผจญภัยมากขึ้น เก่งกว่าเมื่อก่อน และปัจจุบันดูเหมือนคนเราจะใส่ใจเรื่องการค้นหาตัวเองมากขึ้น ดิสนีย์จึงหยิบเอาประเด็นนี้มาใส่ลงในเนื้อหาของเรื่องนี้แทนซึ่งดูแล้วก็ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะดูเหมือนมันจะเปิดมุมมองใหม่ที่เรามีต่อเจ้าหญิงดิสนีย์ได้ดีทีเดียว ว่าบางครั้งเจ้าหญิงไม่ต้องตามหาเจ้าชายตลอดไป ตามหาตัวเองให้เจอสิเจ๋งกว่า ในส่วนของภาพนั้นสดใสตามท้องเรื่อง สายน้ำทะเลแสงแดด และการผจญภัย เพื่อเพิ่มความครื้นเครง ด้วยเหตุนี้เจ้าหญิงดิสนีย์ภาคนี้จึงดูมีทั้งความอ่อนโยนและความเข้มแข็งในคนเดียว ดังที่เราจะเห็นได้จากการออกแบบตัวละคร ซึ่งออกแบบให้ Moana เป็นลูกสาวของหัวหน้าเผ่า ของเกาะโมโทนุย ความสวยของ Moana คือการที่เธอมีผิวสีแทนดั่งคนที่อาศัยอยู่ท่ามกลางท้องทะเลเวิ้งน้ำอันกว้างใหญ่ หากแต่ดวงตานั้นอ่อนหวานและอ่อนโยน พร้อมกับผมหยิกสีน้ำตาลที่ช่วยเพิ่มมิติใบหน้าให้ดูน่าค้นหา ส่วนจะหาเธอแล้วหลงรักหรือเปล่า ก็ต้องไปรู้จักและสัมผัสด้วยตัวเอง