School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า

ดูหนัง School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า เต็มเรื่อง HD

School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า กำกับโดย ภาส พัฒนกำจร ได้นักแสดงนำอย่าง ตั้ว เสฏฐวุฒิ อนุสิทธิ์,พรีม รณิดา เตชสิทธิ์ เตรียมดูหนังเต็มเรื่องตั้งแต่ 12 มกราคม 2017 ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ อยู่ในประเภท

School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า ใกล้วันฮัลโลวีนแล้ว เพื่อเข้ากับบรรยากาศหลอนๆ มีดูหนังไทยหลายเรื่องที่กำลังจิ่อคิวเข้าฉาย และดูหนังที่กล่าวถึงนี้มาจากค่ายหนังห้าดาวอย่างไฟว์สตาร์  ที่จะนำเรื่องราวเร้นลับในโรงเรียนแห่งหนึ่งมากระตุ้นต่อมความอยากรู้อยากเห็นของนักเรียนที่มีความสงสัยต่างๆนานากับการเล่าขานถึงความน่ากลัวในโรงเรียนแห่งนี้ ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เพราะตอนนี้ได้ก้าวสู่ยุคดิจิตอลแล้ว แต่เรื่องราวที่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์นี้จะเป็นเพียงสิ่งที่ทำให้หลายคนหวั่นเกรงเพียงเท่านั้น โดยเฉพาะคนที่คิดไม่ดีต่อโรงเรียนแห่งนี้ ดูหนังเต็มเรื่องนี้เต็มไปด้วยนักแสดงวัยรุ่นมากมายตามสไตล์ค่ายไฟว์สตาร์ และเพื่อให้แฟนคลับได้ติดตามชมผลงานดาราที่ชื่นชอบอย่างต่อเนื่อง นำแสดงโดย พรีม รณิดา เตชสิทธิ์ ดาราสาวประจำช่อง3 และ School Tales เป็นผลงานดูหนังเรื่องแรกของเธอ พร้อมด้วย ธีธัช รัตนศรีทัย(ข้าวปั้น), เสฏฐวุฒิ อนุสิทธิ์ (ตั้ว), โทรุ ทาคิซาว่า, วริษษฐา วชิรวงศ์, ธนเศรษฐ์ สุริยะพรชัยกุล และ ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ กำกับการแสดงโดย ภาส พัฒนกำจร ที่มีผลงานมาแล้วกับ รักจัดหนัก ผีใดเล่า…จะหลอนเท่าผีในโรงเรียน เชื่อว่านักเรียนไทยส่วนใหญ่คงเคยได้ยินได้ฟังเรื่องเล่ากันจากต่อปาก จากรุ่นสู่รุ่น เกี่ยวกับตำนานผีต่างๆ ที่อยู่ในโรงเรียนของแต่ละคนมากันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ผีห้องพยาบาล ผีห้องศิลปะ วิญญาณสุดหลอนในห้องนาฏศิลป์ หรืออาจจะเป็นวิญญาณนักเรียนสุดขยันที่แม้แต่ตายไปแล้ว ก็ยังกลับมาที่โรงเรียนเพื่อเข้าเรียนอยู่ แต่เรื่องราวที่เราเคยได้ยินเหล่านั้นจะหลอนสู้กับเรื่องราวที่สมาชิกวงโยธวาทิตในเรื่องนี้ต้องพบเจอได้หรือไม่

เว้นช่วงไปสักพักเหมือนกัน สำหรับหนังผีของไทย แต่พอเปิดศักราชมาใหม่เราก็ได้สัมผัสกันเลย กับดูหนังสยองขวัญที่จะมาปลุกความกลัวของเราอีกครั้ง กับตำนานความหลอนในโรงเรียน ในเรื่อง School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า ผลงานของผู้กำกับ ภาส พัฒนกำจร ที่หยิบเอาเรื่องเล่า ตำนานต่างๆนาๆที่แสนจะน่ากลัวในโรงเรียนมาผูกเรียงเป็นเรื่องราวลึกลับยามค่ำคืน พร้อมด้วยเหล่านักแสดงที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาในวงการซีรี่ย์เป็นอย่างดี อย่าง เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์ หนุ่มหล่อหน้าใสจากซีรี่ย์ฮอร์โมนภาคแรก รณิดา เตชสิทธิ์ นางเอกสาวสวยจากช่อง 3 และนักแสดงวัยรุ่นอีกมากมาย

School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า กับเนื้อเรื่องที่น่าติดตามดูหนัง

School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า เป็นเรื่องราวของเหล่าสมาชิกวงโยธวาทิตที่จับกลุ่มล้อมวงเล่าเรื่องสุดหลอนในโรงเรียน ตอนไปเข้าค่ายฝึกซ้อม แม้จะสามารถเรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดและความหลอนในตอนกลางคืนได้แล้ว แต่ดูเหมือนพวกเขาบางคนยังไม่พอใจให้เรื่องหลอนที่ได้ยินมาหยุดอยู่แค่นั้น เพราะเหล่านักเรียนตัวแสบพากันบุกไปพิสูจน์เรื่องเล่าความหลอนกันถึงที่ แต่หลังจากที่มีการรวมตัวกันไปพิสูจน์ความกล้าตามเรื่องเล่าที่ห้องต่างๆ แล้ว เพื่อนๆ แต่ละคนนั้นก็เริ่มหายตัวไปอย่างลึกลับ ทำให้โอม ซึ่งเป็นหัวหน้าวงโยธวาทิตต้องออกตามหาสมาชิกในวงที่หายตัวไป พร้อมๆ กับได้รับความช่วยเหลือจาก ปัน นักเรียนหญิงสุดเนิร์ดท่าทางลึกลับที่เข้ามาร่วมเผชิญเรื่องราวสุดหลอนในโรงเรียนไปพร้อมกัน คนที่แตกต่างกันด้วยลักษณะนิสัย ได้มาอยู่รวมกันด้วยการเป็นสมาชิกวงโยธวาทิต และต้องมีการเข้าค่ายเก็บตัวเพื่อการแข่งขันครั้งสำคัญ อย่างไรก็ตามพวกเขายังมีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันและบางครั้งต้องจำยอมทำตามเพื่อนเพื่อรักษาความสัมพันธ์ไว้ และเมื่อทั้งหมดอยู่ใกล้ชิดกันทำให้ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและสิ่งที่ตัวเองรู้มาโดยเฉพาะเรื่องความเร้นลับในโรงเรียน และ ปัน สาวรุ่นพี่ ที่รับรู้เรื่องราวเร้นลับในโรงเรียนตลอดมา โดยไม่เอ่ยปากใดๆ จากความรู้สึกพิเศษของเธอ แต่ยังมีโอมหัวหน้าวงโยธวาทิต เป็นคนๆเดียวที่เธอพูดด้วย และให้ความสนิทสนมมากกว่าใคร รวมทั้งยังมีนักเรียนสุดซ่าอย่าง เน็ต สอง และพีท ที่ต้องการหาคำตอบว่าสิ่งนั้นคืออะไร พร้อมด้วยสาวน่ารักอย่าง เมย์และครีม และกองหนุนอย่าง ท๊อป พวกเขาได้ออกไปเผชิญกับความน่ากลัวที่ร่ำลือกันมานานในโรงเรียนแห่งนี้ และหลังจากนี้พวกเขาจะต้องเจอกับสิ่งที่คาดไม่ถึงกับเรื่องราวมากมายที่ไม่เคยรู้มาก่อน และความลับ การปิดบังความจริงจากคนใกล้ตัว บางครั้งความจริงที่อยู่ตรงหน้าอาจน่ากลัวกว่าสิ่งที่พวกเขาต้องการเผชิญหน้ากับมัน

School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า

ก่อนหน้านี้มีมหาลัยสยองขวัญที่หยิบเอาตำนานผีของแต่ละมหาวิทยาลัยมาเล่าเป็นดูหนัง คราวนี้มาถึงตำนานของแต่โรงเรียนบ้าง ซึ่งเราน่าจะคุ้นเคยกันดี เพราะคนส่วนใหญ่ก็ ต้องผ่านชีวิตในโรงเรียนมาด้วยกันทั้งนั้นและเชื่อว่าทุกโรงเรียนต่างก็มีตำนานสยองขวัญเล่าต่อกันมา หนังจึงหยิบเอาประเด็นนี้มาเล่า พร้อมใส่กิมมิกเป็นตัวการ์ตูนเหมือนหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น เพิ่มความคุ้นเคยหรือประสบการณ์ร่วมของคนดูไปอีกขั้น หลักๆหยิบมาสามตำนานคือตำนานผีในห้องสมุด ตำนานผีในห้องเรียนที่ปิดตายไปแล้ว และตำนานผีในห้องดนตรี ความน่าสนใจคือการเอาตำนานมาเล่าเป็นตัวการ์ตูนนี่แหละผสมปนเปไปกับการใช้นักแสดงวัยรุ่น เหมือนดังเช่นเรื่อง เมย์ไหนไฟแรงเฟร่อเคยทำมาก่อนหน้านี้ แตกต่างที่เนื้อหาเพราะเมย์ไหนเป็นหนังรักวัยรุ่น แต่เรื่องนี้เป็นหนังผีวัยรุ่น งานนี้ใครที่อยากจะลองสัมผัสว่าประสบการณ์ผีของในหนังจะตรงกับเรื่องผีในโรงเรียนตัวเองบ้างหรือเปล่า ก็ต้องลองไปหาคำตอบในโรงดูหนังเต็มเรื่องด้วยตัวเอง

ตั้ว เสฏฐวุฒิ อนุสิทธิ์ตั้ว เสฏฐวุฒิ อนุสิทธิ์ รับบท โอม คุ้นหน้าคุ้นตาหนุ่มคนนี้กันดีจากซีรีส์สุดฮิตอย่าง ฮอร์โมน แต่คราวนี้หนุ่มตั้วจะขอท้าทายบทบาทใหม่ พร้อมกับการขึ้นแท่นเป็นพระเอกนำครั้งแรกในดูหนัง โดยเรื่องนี้เขารับบทเป็น โอม นักเรียนชั้น ม.6 หัวหน้าวงโยธวาทิต ที่ต้องออกตามหารุ่นน้อง สมาชิกในวงที่หายตัวไปอย่างลึกลับ หลังจากที่เข้าไปพิสูจน์เรื่องเล่าสุดหลอนในโรงเรียน

พรีม รณิดา เตชสิทธิ์พรีม รณิดา เตชสิทธิ์ รับบทเป็น ปัน จากนางเอกจอแก้วของช่อง 3 พรีม รณิดาก็ขอกระโดดมารับบทนางเอกในจอเงินเป็นครั้งแรกดูบ้าง ซึ่งครั้งแรกนี้พรีมก็เจอเข้ากับบทบาทที่น่าสนใจ กับบทของ ปัน นักเรียนชั้น ม.6 ที่ไม่ค่อยพูดคุยกับใคร ชอบเก็บตัวอยู่ในห้องชมรมวิทยาศาสตร์ แต่กลับรู้เรื่องราวสุดหลอนในโรงเรียนเป็นอย่างดี เธอจึงยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือโอมที่กำลังจนปัญญาในการตามหารุ่นน้องที่หายตัวไปอย่างลึกลับ

โทรุ โทรึ ทากิซาว่าโทรุ โทรึ ทากิซาว่า รับบทเป็น สอง สมาชิกในวงโยะวาทิตที่มักจะต่อต้าน ท้าทายเรื่องผีและสิ่งงมงาย เป็นคนตลก มักจะพูดอะไรกวนโอ๊ยเอาฮาตลอด เข้ากับคนง่าย ไหลไปได้กับทุกกลุ่ม

พิม ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ พิม ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ รับบทเป็น เมย์ นักเรียน ม.5 ที่มีปัญหาเรื่องการเรียกร้องความสนใจ พยายามที่จะสวยอยู่ตลอดเนื่องจากเมย์เป็นผู้หญิงดูเยอะทำให้ผู้ชายไม่ค่อยสนใจเธอมีเพื่อนสนิทคือครีมที่เข้าวงมาด้วยกันตั้งแต่ ม.1

ข้าวปั้น ธีธัช รัตนศรีทัย ข้าวปั้น ธีธัช รัตนศรีทัย รับบทเป็น เน็ต นักเรียน ม.4 หัวโจก เกรียน ซ่า เข้าวงโยธวาทิตก็เพราะพ่อแม่บังคับจริงๆ แล้วไม่ได้อยากเล่นดนตรีอะไรมากเป็นคนที่ชอบข่มคนอื่นแกล้งคนอื่นเพื่อให้ดูเด่นขึ้นมา

บอส นวไพบูลย์ สุขวุฒินานนท์ บอส นวไพบูลย์ สุขวุฒินานนท์ รับบทเป็น พีท นักเรียน ม.5 สุดหล่อแสนสำอาง ที่นึกว่าตัวเองหล่อเหลือเกิน ขี้อวดขี้โม้ ไม่ค่อยรู้กาลเทศะ ปากหมาปากสว่าง เก็บความลับไม่อยู่ ด้วยบุคลิกที่น่ารังเกียจ ทำให้ไม่ค่อยมีใครคบสนิทด้วย

จิ๊บ วริษฐา วชิรวงษ์ จิ๊บ วริษฐา วชิรวงษ์ รับบทเป็น ครีม นักเรียน ม.5 นิสัยเป็นกันเอง มีเส่นห์ เป็นเพื่อนสนิทของเมย์ ที่เข้าวงโยธวาทิตก็เพราะเมย์ชวนเข้ามา ภายหลังครีมไปแอบคบกับพี่จอม รุ่นพี่ที่เมย์ชอบอยู่ แต่ครีมก็ยังหาโอกาสบอกเรื่องนี้ไม่ได้

ยูโร ธนเศรษฐ์ สุริยะพรชัยกุล ยูโร ธนเศรษฐ์ สุริยะพรชัยกุล รับบทเป็น ท๊อป นักเรียน ม.4 ที่ดูแหยๆ พูดน้อย เก็บกด เป็นเพื่อนกับเน็ตแต่จริงๆ แล้วเขามักจะถูกเน็ตข่มอยู่ตลอดลึกๆ นั้น ทำให้เขากลายเป็นตัวตลกในสายตาคนอื่นอยู่เสมอ

ไอ้ยักษ์ เด็กพิการร่างโตที่โดนเพื่อนแกล้งขังเอาไว้ในอาคาร ยักษ์พยายามหาทางออกจากตึกจนตกบันไดคอหักตายที่อาคารเรียนเก่า เล่ากันว่าถ้าหากเข้าไปที่อาคารเรียนเก่าแล้ว จะได้ยินเสียงของยักษ์ถามหาทางออกว่า อยู่ไหน

ผีห้องสมุด ที่จะปรากฏตัวหากมีใครส่งเสียงดังในห้องสมุดตอนที่ไม่มีใครอยู่ แล้วหากได้ยินเสียง ชู่ว! ดังขึ้นมา หากยังดื้อส่งเสียงดังต่อ ผีห้องสมุดจะปรากฏตัวมาหลอกคนนั้น

ผีภาวดี ผีนักเรียนหญิงในห้องดนตรี ที่อดีตเคยมีนักเรียนหญิงโดนฆ่าตายในห้องระหว่างซ้อม ว่ากันว่าหากเล่นฟลุตตามโน้ตที่เล่ากันมาที่หน้ากระจกในห้องดนตรี ผีเด็กสาวคนนั้นจะโผล่มาข้างหลัง

เพลงประกอบดูหนัง School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า

ดูหนัง School Tales

เพลงประกอบดูหนังของเรื่องนี้ได้นักร้องนักแสดงสาวที่เราคุ้นหน้ากันดีจากบ้าน AF ซานิ นิภาภรณ์ ฐิติธนการ มารับหน้าที่ถ่ายทอดความรู้สึกของเพลง ถึงเวลา…Wake ซึ่งเป็นการร้องเพลงประกอบดูหนังครั้งแรกของซานิอีกด้วย โดยเพลงถึงเวลานั้นอาจจะคุ้นหูกันมาบ้าง เพราะเป็นเพลงของวงโลโมโซนิก แต่ในครั้งนี้ เวอร์ชั่นนี้ได้มีการเรียบเรียงทำนองและดนตรีขึ้นมาใหม่ทั้งหมด เพื่อให้เข้ากับ ดูหนัง School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า ที่มีการเพิ่มความหลอนและความลึกลับลงไปในเพลงอีกด้วย
ถึงเวลา…Wake เป็นเพลงที่ใช้ถ่ายทอดความรู้สึกของทุกตัวละครในเรื่อง เป็นเพลงที่สื่อถึงมิตรภาพ ความฝัน ความหวัง และความพยายาม ความมุ่งมั่นของคนที่ต่อให้มีความกลัว ความหวาดหวั่นมากมายแค่ไหน แต่เราก็จะสามารถเอาชนะอุปสรรคเหล่านั้นไปได้ ก็เป็นการเตือนให้เราอย่าละเลยต่อความหวังและความฝันของตัวเอง และกล้าที่จะออกมาทำตามความฝันของเราได้แล้ว

ภาส พัฒนกำจรถึงแม้ชื่อของ ภาส พัฒนกำจร อาจจะยังไม่เป็นที่คุ้นหูคุ้นตากันสักเท่าไหร่ในฐานะผู้กำกับดูหนัง แต่ในวงการผู้ผลิตแล้ว ผู้กำกับคนนี้ถือเป็นผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรงคนหนึ่งที่น่าจับตามองมากทีเดียว จากการที่เคยได้รับรางวัลจากเวทีประกวดต่างๆ มามากมาย เช่น รางวัลดูหนังสั้น มูลนิธิหนังไทย หรือ ทุนจากโครงการ Young Thai Artist Award และผลงานการกำกับที่ได้รับการพูดถึงในวงกว้างของผู้กำกับคนนี้ก็คือเรื่อง รักจัดหนัก ตอน ไปเสม็ด ในปี พ.ศ. 2554

และกับผลงานกำกับดูหนังเรื่องยาวเป็นครั้งแรกใน School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า ที่ผู้กำกับบอกว่า เป็นดูหนังผีแนวใหม่ ที่ในเรื่องนี้เราจะได้เจอกับผีหลายตัว และไม่เหมือนผีที่เคยเห็น ไม่ใช่ผีอาฆาต ผีวิญญาณร้าย แต่เป็นผีเรื่องเล่า ผีที่มีกฎ มีเหตุผลของมัน  นอกเหนือจากที่เราเคยเห็นมาจากผีไทยอื่นๆ รวมถึงยังมีเรื่องราวของมิตรภาพและความหวัง ความฝันของวัยรุ่นอีกด้วย จะแตกต่างและหลอนจนขนลุกขนาดไหน ต้องไปติดตามกันได้ในโรงดูหนัง เข้าฉายพร้อมกันทั่วประเทศ 12 มกราคม 2560 นี้

เตรียมตัวพบการผจญภัยสุดระทึกในโรงเรียนที่ยังไม่มีใครเอะใจว่าเบื้องหลังเรื่องเหล่านี้มันเริ่มต้นจากเรื่องจริงๆที่หน้ากลัวขนาดไหน ดูหนังเรื่อง School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า เชิญร่วมลุ้นและเอาใจช่วยเด็กๆเหล่านี้ไปด้วยกัน ลุ้นระทึกกับความท้าทายจากความกลัว พร้อมกับความสัมพันธ์ของกลุ่มเพื่อน พวกเขาจะรวมใจฝ่าฟันเรื่องราวต่างๆในค่ำคืนสุดหลอนได้หรือไม่ ติดตามชมได้ทุกโรงดูหนังในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2559 นี้ กับ School Tales : เรื่องผีมีอยู่ว่า จะเป็นอยางไร น่ากลัวขนาดไหน มาลุ้นกัน