SWAY

ดูหนัง SWAY เต็มเรื่อง HD

SWAY กำกับโดย: รุจ ตั้งจิตปิยะนนท์ เข้าฉายวันที่ 12 ตุลาคม 2015 จัดอยู่ในประเภท หนังไทย นำทัพนักแสดงนำโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ศจี อภิวงศ์, คาซึฮิโกะ นิชิมูระ, หวง ลู่ อ่านเรื่องย่อและข้อมูลเพิ่มเติมก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD

SWAY ไม่ใช่หนังตลาด แต่ก็ได้รับคำชมในแง่ดีพอสมควร สำหรับหนังอารมณ์เปราะบางเรื่อง SWAY ของผู้กำกับ รุจ ตั้งจิตปิยะนนท์ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักอันบอบบางผ่านคู่รักสามคู่ จากนักแสดงที่หลากหลายเชื้อชาติและภาษา และทุกอย่างก็ไม่มีอะไรเชื่อมโยงถึงกัน นอกจากเสนอมุมมองความรัก ความอ่อนโยน การต้องระวังว่าความรักนั้นจะสั่นคลอน ถือเป็นหนังอารมณ์ที่เราไม่ค่อยเห็นได้บ่อยนัก แถมพอได้เห็น บางทีหนังก็ไม่สามารถไปถึงอารมณ์ที่ลึกซึ้งได้ แต่กระแสของเรื่องนี้ดูเหมือนจะค่อนไปในทางที่ดีเสียมากกว่า อีกทั้งตัวหนังเองก็ยังเข้าฉายที่เทศกาลหนัง Toronto เมื่อปี 2014 ที่ผ่านมาด้วย ซึ่งถือเป็นหนังไทยเรื่องเดียวที่ได้รับเกียรติ และนอกจากนี้หนังยังได้ฉายที่เทศกาลหนังอีกหลากหลายเทศกาล

 

หนังเรื่อง SWAY น่าดูแค่ไหน

Sway บอกเล่าเรื่องราวความรักของสามคู่รักที่ต้องเผชิญกับความหวั่นไหวภายใน ซึ่งจะสั่นคลอนความรักที่บอบบางนั้นให้พังลงได้หากไม่ประคับประคองให้ดี ไม่ว่าจะเป็นความรักที่ปารีสเมื่อหนุ่มตกงานซึ่งกำลังต้องเผชิญกับภาวะที่พ่อแม่กำลังจะหย่ากัน เขาอาศัยอยู่กับวิเวียนคนรักที่เป็นอดีตดาราดังและไมได้รับรู้ว่าเขากำลังตกงาน ส่วนที่ LA อาแมนด้ามีคนรักเป็นพ่อหม้ายที่ลูกสาวซึ่งเป็นลูกติดของเขานั้นไม่ชอบเธอ ในขณะที่อาแมนด้าเองไม่ได้แค่ต้องเผชิญหน้ากับเรื่องนี้เท่านั้น ไหนจะเรื่องภาษาและการปรับตัวที่เธอยังต้องฟันฝ่า และเมื่อนั้นความรักของเธอก็เริ่มสั่นไหวโดยมีลูกสาวของสามีเป็นตัวแปรที่สำคัญ ที่กรุงเทพปาล์ม ชายหนุ่มผู้เป็นสามีเอาเงินไปลงทุนจนหมด ในขณะที่จูนผู้เป็นภรรยายังทำงานประจำ ปาล์มพยายามดิ้นรนอยากไปแสวงหาอะไรที่ดีกว่า แต่ดูเหมือนว่าจูนจะยังไม่พร้อมเท่าไรนัก และทุกความรักนั้นต้องรับมือกับสิ่งที่จะเข้ามากระทบความรักและชีวิตคู่ที่เปราะบางของพวกเขาจนหวั่นไหวให้ได้

ภาพเหงาๆ เรื่อยๆหากแต่บาดลึกลงไปในจิตใจ ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมากทีเดียว แน่นอนว่าเราจะไม่ค่อยได้เห็นหนังแบบนี้ในบ้านเราบ่อยนัก หนังที่กะเทาะเปลือกของความรัก แล้วเปิดชั้นในมันออกมาเพื่อให้เห็นว่าความรักในใจมนุษย์นั้นดุจดั่งสายน้ำที่เพียงแค่มีคนโยนหินลงไปก็เกิดเป็นคลื่นปั่นป่วนไปหมด ดูหนังเรื่องนี้จึงเป็นเสมือนดอกหญ้าที่ทดลองถือกำเนิดในเมืองและถ้าหากว่ามันสามารถไปได้ดี เราก็อาจจะได้ชมหนังกะเทาะเปลือกความรักดีๆตามมาอีกหลายเรื่องก็เป็นได้ หนังเข้าฉาย 10 ธันวาคมนี้แบบจำกัดโรง แต่อยากให้ลองได้ชมกัน