The Divergent Series: Allegiant

ดูหนัง The Divergent Series: Allegiant เต็มเรื่อง HD

The Divergent Series: Allegiant กำกับโดย โรเบิร์ต ชเวนท์เคอ ได้นักแสดงนำอย่าง เชลีน วูดลีย์, ทีโอ เจมส์, เนโอมี วอตส์ , ออคตาเวีย สเปนเซอร์ เตรียมดูหนังเต็มเรื่องตั้งแต่ 18 มีนาคม 2016 ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ อยู่ในประเภท

The Divergent Series: Allegiant กลับมาอีกครั้งสำหรับหนังแนวโลกดิสโทเปียที่เรื่องราวเดินมาถึงตอนที่สาม และเรื่องราวนั้นได้ขยายเป็นวงใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ โลกที่เคยเต็มไปด้วยเรื่องราวเข้มข้นนั้นถูกค้นพบว่าไม่ได้มีเพียงโลกเดียวโดดเดี่ยวอีกต่อไป เพราะภาคนี้ผู้กำกับอย่าง โรเบิร์ต ชเวนท์เก ผู้กำกับจากภาคที่แล้ว (The Divergent Serie: Insurgent คนกบฏโลก) จะพาคุณไปค้นพบอีกโลกหนึ่งหลังกำแพง ซึ่งรับรองว่าสนุกสนานไม่แพ้สองภาคที่แล้ว ทั้งภาคนี้ยังได้นักแสดงหนุ่มหล่ออย่าง บิลล์ สการ์สการ์ดมาสมทบอีกด้วย

ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้น The Divergent Series: Allegiant ดำเนินเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคที่แล้ว เมื่อโลกหลังกำแพงนั้นได้ถูกค้นพบในที่สุด ทริซ ผู้ซึ่งเป็นไดเวอร์เจนท์ รวมถึงไดเวอร์เจนท์คนอื่นๆ เป็นเสมือนกุญแจที่จะช่วยให้คนอื่นๆในโลกอยู่รอด ขณะที่ความต้องการแตกแยกออกเป็นสองฝ่าย เมื่อฝ่ายหนึ่งเห็นด้วยว่าต้องการคงกลุ่ม 5 กลุ่มเอาไว้เหมือนเดิม ขณะที่อีกฝ่ายหนึ่งไม่ต้องการซึ่งฝ่ายที่ไม่ต้องการนั้นนำโดยเอเวอลีน และผู้นำของกลุ่มคนผู้ซึ่งไม่ปรารถนาจะเข้าร่วมกลุ่มใด ซึ่งใช้วิธีอดขี่ให้คนเข้าร่วมการเห็นด้วยกับตน จนนำมาซึ่งการเกิดกลุ่ม Allegiant โดยกลุ่ม Allegiant ออกไปสำรวจด้านนอกจึงพบอีกโลกหนึ่งหลังกำแกง อันนำมาซึ่งการไขข้อสงสัยมากมาย ทำให้ต่างก็พยายามค้นหาความจริงอย่างเต็มที่ รวมไปถึงการต่อสู้เพื่อสิ่งที่ตนเองคิดว่าดีที่สุดอีกด้วย

เดินทางมาถึงภาคที่สามได้ แปลว่าความสนุกย่อมไม่ธรรมดา อาจจะด้วยเพราะสร้างมาจากนิยายกึ่งวิทยาศาสตร์ยอดนิยมของ Veronica Roth ทำให้มีแฟนนิยายตามติดมาดูหนังด้วยอย่างเหนียวแน่น ทั้งเนื้อหานั้นจะเรียกว่ากึ่งการเมืองการปกครอง ที่พูดถึงโลกดิสโทเปีย ซึ่งมีการปกครองแบบสุดกู่ (โลกที่เป็นไปไม่ได้ในชีวิตจริงนั่นเอง) ทำให้หลายคนนั้นสนใจและชื่นชอบ เพราะมีความเป็นแฟนตาซีเหนือจริงด้วย เรียกว่าหยิบแฟนหนังได้หลายกลุ่มเลยทีเดียว มาถึงภาคนี้ พอจะการันตีความน่าสนใจได้พอสมควร เนื่องจากผู้กำกับนั้นยังใช้บริการคนเดิม แสดงว่าผลงานภาคที่แล้วย่อมจะทำไว้ได้ดีในระดับหนึ่ง ซึ่งต้องยอมรับว่าในด้านเนื้อหานั้นผสมผสานทั้งความเป็นแฟนตาซีที่ดึงใจวัยรุ่นให้เข้ามาสนใจ และยังมีความเป็นการเมืองการปกครองที่ดึงผู้ชมซึ่งอายุมากขึ้นให้หันมาดูเรื่องนี้ได้อีกด้วย ถือว่าเป็นการผสมผสานเรื่องราวให้กลมกลืนกันได้ค่อนข้างดีพอสมควร สำหรับใครที่ติดตามมาทั้งสองภาค ภาคนี้ก็ไม่ควรพลาดด้วยเช่นกัน เพราะเนื้อหานั้นต่อเนื่อง และจะทำให้เข้าใจรวมถึงมองเห็นเรื่องราวได้กว้างขึ้นอีกด้วย