Death Note: Light Up the New World ขอเชิญทุกคนมารู้จักกับทีม “L” ในปี 2016 กัน

Death Note: Light Up the New World

ถึงแม้ว่าในภาค Death Note: The Last Name ปี 2006 นักสืบอัจฉริยะผู้สามารถจับกุม Kira และไขความลับของ Death Note ได้นั้นจะจากพวกเราไปแล้ว แต่ก่อนที่เขาจะจากโลกนี้ไป เขายังได้เตรียมการสร้างทีมสอบสวนและผู้สืบทอดของเขาให้มาสานต่ออุดมการณ์และรักษาความยุติธรรมให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย โดยในปี 2016 ที่โลกได้รับการประกาศจากผู้ส่งสาสน์ Kira ว่ามี Death Note อยู่ในโลกถึง 6 เล่ม งานนี้ทีม “ L” จึงถูกเรียกตัวให้มาทำการสอบสวนคดีนี้อีกครั้ง โดยกลับมายังจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่ประเทศญี่ปุ่น โดยทีม “L” ใน Death Note: Light Up the New World  ปัจจุบันนี้จะมีใครกันบ้าง เราค่อยๆ ไปทำความรู้จักกับพวกเขากัน

ryuzakiRyuzaki หรือ L คนปัจจุบัน เขาเป็นคนที่ L คนก่อนเลี้ยงดูมาด้วยตนเองจึงได้รับการถ่ายทอดความสามารถต่างๆ ในการสืบสวนคดีอย่างเต็มที่ รวมถึงนิสัยการชอบกินของหวาน แต่เขาเองก็มีความสามารถและความอัจฉริยะไม่เป็นรองใคร รวมถึงชอบเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียวด้วยมอเตอร์ไซค์คู่ใจและแต่งกายด้วยชุดสีดำ และเขาคือคนที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้สืบทอดของ L อย่างเป็นทางการ

jJ ผู้ช่วยของ Ryuzaki ที่คอยเตรียมข้อมูลของคดีต่างๆ สามารถแฮคเจาะระบบข้อมูลในส่วนต่างๆ ได้ แต่เธอมักจะไม่ทำอะไรเกินหน้าที่ของตัวเอง และยังช่วยดูแลเรื่องความเป็นอยู่ส่วนตัวให้กับชายหนุ่มด้วย เธอเป็นเหมือนกำลังเสริมที่สำคัญของ Ryuzaki ในคดีสมุดมรณะครั้งนี้ เหมือนกับที่ Watari เป็นให้กับ L คนก่อน เขาจึงไม่อยากให้จะเสียเธอไปเหมือนที่ L เคยสูญเสีย Watari อีก

 

nearสมาชิกในทีมต่อมาคือ Near ที่เรายังไม่ได้เห็นหน้าค่าตาตัวจริงของเขา แต่จากข้อมูลในการ์ตูน Near คือเด็กอัจฉริยะที่ L คนก่อนนั้นดูแลอยู่ โดยเป็นคนที่อายุน้อยที่สุดในกลุ่ม แต่ในละครตอนพิเศษนั้น เราจะเห็นได้ว่าเขาคอยเป็นคนประสานงานระหว่าง ICPO และ L รวมถึงให้ข้อมูลรายละเอียดของคดีและร่วมวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ไปกับ Ryuzaki ด้วย แต่ตอนนี้นั้นเขาเองกำลังตกอยู่ในการจับตามองของสื่อจึงยังไม่สามารถมาร่วมสืบคดี Death Note ร่วมกับ Ryuzaki ด้วยตนเองได้

melloMello เด็กหนุ่มอัจฉริยะอีกคนที่เป็นผู้สืบทอดของ L โดยในละครตอนพิเศษนั้น Ryuzaki ได้ถามถึง Mello อยู่ และจากคาแรคเตอร์ในการ์ตูน Mello คือเด็กอัจฉริยะที่ไม่ชอบเป็นรองใคร จึงทำให้มีเรื่องผิดใจกับเด็กคนอื่นๆ เขาต้องการความเป็นที่ 1 อยู่เสมอและพร้อมออกมาพิสูจน์ตัวเอง

ดูแต่ละคนในทีม L แล้วก็ต่างมีความสามารถกันเข้าขั้นอัจฉริยะ แต่พวกเขาจะสามารถรับมือกับสมุดมรณะทั้ง 6 เล่ม และยมทูตถึง 3 ตนได้หรือไม่ ใครเป็นทีม L ก็ต้องตามเข้าไปให้กำลังใจพวกเขากันได้ใน Death Note: Light Up the New World  พร้อมเข้าฉายที่ไทย 3 พฤศจิกายนนี้ในโรงหนัง