กลับมาอีกครั้งกับ Flatliners หนังไซไฟท์ระทึกขวัญฉบับรีเมกค์

กลับมาอีกครั้งกับ Flatliners หนังไซไฟท์ระทึกขวัญฉบับรีเมกค์

จะเป็นอย่างไร หากคนเราทดลองให้หายใจหยุดเต้นไปราวๆ 1 นาที นั่นเป็นสิ่งที่ นักศึกษาแพทย์กลุ่มหนึ่งคิดหาวิธีที่จะก้าวข้ามไปยังอีกมิติหนึ่ง ซึ่งในหนังเรื่อง Flatliners หนังไซไฟท์วิทยาศาสตร์ระทึกขวัญที่เคยออกฉายไปแล้ว เมื่อ 10 สิงหาคม 2533 ได้ถูกนำกลับมารีเมกค์อีกครั้ง โดยเป็นเรื่องของนักศึกษาที่ต้องการจะทำการทดลอง NDE หรือ Near-death experience  คือการทำให้ตายแล้วฟื้นขึ้น เพื่อค้นหามิติใหม่และการรักษาแบบใหม่ต่อปฏิกิริยาสมอง  พวกเขาทำสำเร็จเมื่อให้เพื่อนทดลองหยุดหายใจ และหัวใจหยุดเต้นได้ 1 นาที ทำให้เธอมองเห็นภาพและความสามารถแปลกๆที่สมองไม่เคยสั่งการมาก่อน

actor Flatliners

เมื่อเห็นว่า การทดลองมีประสิทธิภาพมากขึ้น เธอจึงเริ่มแอบทดลองลับๆในเรื่องของ “ความตาย” ให้มากขึ้นจาก หนึ่งนาที เป็น สอง …จากสองเป็นสาม…จากสามเป็นห้า และในที่สุดก็…เจ็ดนาที ทุกอย่างเป็นการรักษาระดับร่างกายและการคืนชีพอย่างที่วงการแพทย์ไม่เคยค้นพบได้มาก่อน แต่ทว่า ทุกสิ่งที่พวกเขาทำกลับกลายเป็นการเปิดมิติสมองออกไป และเริ่มถูกดึงเข้าสู่โลกหลังความตายมากขึ้น พวกเขามองเห็นภาพทับซ้อน เดจาวู และสิ่งที่อาจจะเรียกว่าวิญญาณเข้าหลอกหลอน ทำให้การทดลองนี้เริ่มส่งผลให้มีคนต้องการที่จะปิดมันให้กลับมาตามเดิม นั่นคือการหยุดกระแสไฟจากสมองนั่นซะ

Flatliners

แต่สุดท้ายก็มีคนที่ทนรับต่อการตายชั่วคราว (NDE )ไม่ไหว และทำให้ตายจริงขึ้นมา หนังจะให้อารมณ์ในแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ซึ่งถ้าหากคุณคิดว่าหนังจะเหมือนภาคแรก คงต้องคิดผิดครับ เพราะ Niels Arden Oplev ผู้กำกับหนังเรื่องนี้ ได้ใส่ลูกเล่นและการหักมุมเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ทำให้หนังมีมิติและมุมมองที่ต่างออกไป รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน กับการเล่นสนุกและการเล่นแพลงๆของนักศึกษาแพทย์กลุ่มนี้ ในสิ่งที่คุณคิดว่ามันไม่ควรจะเล่นเลยแม้แต่นิดเดียว หนังมีกำหนดวันเข้าฉายวันที่ 19 ตุลาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์