โจนาห์ ฮิลล์เล่าเรื่องตลกเกี่ยวกับการถูกขังไว้กับลีโอนาร์โด ดิคาปริโอในกองถ่าย

เรื่องราวตลกขบขันของโจนาห์ ฮิลล์กับลีโอ ดิคาปริโอ

โจนาห์ ฮิลล์เล่าเรื่องตลกเกี่ยวกับการถูกขังไว้กับลีโอนาร์โด ดิคาปริโอในกองถ่าย Don’t Look Up ที่นำแสดงโดยลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ฉายรอบปฐมทัศน์ทาง Netflix เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2564 เจสัน ออร์ลีน บุตรชายของประธานาธิบดีและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ (เมอริล สตรีป) ต้องการทำให้การเมืองโดยไม่สนใจการค้นพบนี้ เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากเรื่องอื้อฉาวทางเพศล่าสุดของเธอ Don’t Look Up กลายเป็นภาพยนตร์ Netflix ที่มีคนดูมากที่สุดเป็นอันดับสองในเวลาเพียงหนึ่งเดือน

ทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาก่อน Django Unchained กำกับโดย Quentin Tarantino เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของพวกเขา ในปีถัดมา พวกเขาได้แสดงในภาพยนตร์ชีวประวัติเรื่อง The Wolf of Wall Street ของมาร์ติน สกอร์เซซี่ เรื่อง The Wolf of Wall Street ซึ่งทำให้ชายทั้งสองได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาการแสดงถึง 5 รางวัล นอกจากการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งใน Don’t Look Up เมื่อปีที่แล้ว ทั้งสองยังได้ร่วมอำนวยการสร้าง Richard Jewell ระทึกขวัญของ Clint Eastwood ในปี 2019

โจนาห์ ฮิลล์ บอกกับนิตยสาร W ว่าการระบาดของโควิด-19 ทำให้เขาประเมินใหม่ว่าความสนุกในชีวิตของเขาสำคัญแค่ไหน และดิคาปริโอก็ตกลงที่จะอาศัยอยู่กับเขาในบอสตันขณะถ่ายทำ Don’t Look Up “เราไม่สามารถออกไปกินข้าวนอกบ้านได้เพราะล็อกดาวน์ ดังนั้นเราจึงอาศัยอยู่ในบ้านและดูหนัง” ฮิลล์กล่าว อ่านคำพูดเต็ม:

โควิดเป็นเรื่องที่เลวร้าย แต่มันทำให้ฉันมีค่ากับการไม่แสดงความเคารพและตลกขบขันมากขึ้น เราทุกคนควรจะหัวเราะ! ระหว่างการถ่ายทำ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอและฉันตัดสินใจอยู่ด้วยกันที่บอสตัน เราไม่สามารถกินข้าวนอกบ้านได้ ดังนั้นเราจึงแชร์บ้านและดูหนัง

Don’t Look Up ถ่ายทำตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2020 ถึงกุมภาพันธ์ 2021 เช่นเดียวกับที่สหรัฐฯ กำลังเปิดตัวการเข้าถึงวัคซีนสากล คดีต่างๆ ก็เฟื่องฟูในช่วงเทศกาลวันหยุด ทำให้พวกเขาไม่มีทางเลือกสำหรับความบันเทิงนอกสถานที่ คำถามที่พวกเขาดูด้วยกันในภาพยนตร์เรื่องใดและมีอิทธิพลต่อการแสดงในภาพยนตร์หรือไม่นั้นไม่อาจตอบได้

Don’t Look Up ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลาย แต่ได้ทำให้สายสัมพันธ์ของนักแสดงร่วมทั้งสองแข็งแกร่งขึ้นอย่างชัดเจน น่าสนใจที่จะได้เห็นสิ่งที่พวกเขาทำต่อไปเพราะความอ่อนไหวของพวกเขาเชื่อมโยงกันอย่างชัดเจน แม้ว่าดิคาปริโอจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์ตลกที่โจนาห์ ฮิลล์สร้างก่อนจะไปสู่เนื้อหาที่สมควรได้รับรางวัลมากกว่านี้ Don’t Look Up เป็นที่ที่ความอ่อนไหวในการแสดงของพวกเขามาบรรจบกันอย่างแท้จริง บางทีวันหนึ่งดิคาปริโอจะแสดงในภาพยนตร์ตลกของโจนาห์ ฮิลล์ เช่น Superbad หรือ 21 Jump Street