ภาพยนตร์ของ มาร์ติน ลอว์เรนซ์ ถูกพักการถ่ายเรื่องจากโควิด

มาร์ติน ลอว์เรนซ์

หลังจากได้รับการแจ้งว่า “Do Not Work” การผลิตภาพยนตร์เรื่องต่อไปของ Martin Lawrence Mindcage ได้หยุดชะงักลง เนื่องจากการระบาดของโรคโคโรนาไวรัส ภาพยนตร์หลายเรื่องที่มีกำหนดเข้าฉายในปี 2564 และ 2565 จึงถูกบล็อก ฮอลลีวูดปิดตัวลง เปิดใหม่ ปิดตัวลงอีกครั้ง เปิดใหม่ และอาจเผชิญกับการปิดตัวลงอีกครั้ง โดยเริ่มในเดือนมีนาคม 2020 ด้วยเหตุนี้ สตูดิโอหลายแห่งจึงเลื่อนกำหนดฉายภาพยนตร์ของพวกเขาออกไป โดยภาพยนตร์ปี 2020 จะถูกเลื่อนกลับไปเป็นปี 2021 , ภาพยนตร์ในปี 2564 จะถูกเลื่อนกลับไปเป็นปี 2565 เป็นต้น

SAG-AFTRA ได้ส่งประกาศ “Do Not Work” ไปยัง Mindcage ซึ่ง Lawrence นำแสดงโดย Deadline การแจ้งเตือนถูกกล่าวหาว่าได้รับเนื่องจาก บริษัท ผู้ผลิตภาพยนตร์ MC Scared LLC ไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานของ SAG-COVID AFTRA ขณะอยู่ในกองถ่าย ตอนนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้จำเป็นต้อง “ระงับการแสดงหรือการแสดงใด ๆ ” ตลอดระยะเวลาของการผลิต การถ่ายทำหรือเพียงแค่การคัดเลือกนักแสดงในภาพยนตร์ถือเป็นการละเมิด Global Rule One และจะมีการดำเนินการทางวินัย ก่อนการถ่ายทำจะกลับมาดำเนินต่อ โปรดิวเซอร์ต้องนำเสนอแผนโปรโตคอล COVID ต่อ SAG-AFTRA เพื่อขออนุมัติ

ไม่นานหลังจากรูปถ่ายของ Lawrence ในชุด Mindcage ปรากฏขึ้น มีการออกประกาศ “Do Not Work” เหล่านี้ ใน Arkansas การถ่ายทำ Mindcage เริ่มต้นขึ้น ไม่มีข้อบ่งชี้ว่ามีการละเมิดขั้นตอน COVID ในภาพถ่ายเหล่านี้ตามรายงาน นอกจากนี้ โฆษกของ Mindcage ระบุว่า กองถ่ายมี “ระเบียบ โควิด-19 ที่เข้มงวด” และห้ามประชาชนออกจากกองถ่าย แม้ว่าดูเหมือนว่า Mindcage ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการผลิต แต่วันที่เข้าฉายของภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะถูกเลื่อนออกไปอีกเนื่องจากการหยุดชั่วคราว