John Boyega รับบท Finn จาก Star Wars หลังจากการออดิชั่น Chewbacca

John Boyega

John Boyega ได้รับบทเป็น Finn หลังจากการทดสอบหน้าจอชิวแบ็กก้า ดาราในภาคต่อของสตาร์ วอร์ส The Force Awakens, The Last Jedi และ The Rise of Skywalker นักแสดงชาวอังกฤษ-ไนจีเรียได้รับชื่อเสียงในปี 2011 จากบทบาทของเขาในภาพยนตร์ตลกแนวไซไฟเรื่อง Attack the Block Finn รับบทโดย Boyega เป็นสตอร์มทรูปเปอร์ที่ร่วมมือกับนักบินต่อต้าน Poe Dameron (Oscar Isaac) เพื่อหนี First Order

สตอร์มทรูปเปอร์ที่ปฏิรูปในเวลาต่อมาได้ค้นพบความสามารถที่ไวต่อแรงกด แม้ว่าเขาจะไม่เคยตระหนักถึงศักยภาพของเจไดอย่างเต็มที่ก็ตาม เจ.เจ. Abrams และคนอื่นๆ ที่อยู่เบื้องหลังภาคต่อของไตรภาคนี้ เช่นเดียวกับการจัดการตัวละครอื่นๆ ที่เล่นโดย Kelly Marie Tran และ Naomi Ackie ถูก Boyega วิจารณ์ แม้ว่าเขาจะไม่พอใจ แต่ Boyega ก็ยังจำไตรภาคนี้ได้ด้วยความชื่นชอบ

Boyega เล่าถึงกระบวนการที่ยืดเยื้อและเกี่ยวข้องซึ่งทำให้เขาได้รับเลือกให้เป็นฟินน์ใน The Force Awakens ปี 2015 ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวภาคต่อของไตรภาค เขาถูกเรียกให้กลับมาออดิชั่นกับ Abrams มากขึ้นและทดสอบหน้าจอกับชิวแบ็กก้า Boyega พบกับ Abrams ในร้านกาแฟในลอนดอนหลังจากผ่านการออดิชั่นและทดสอบหน้าจอมาหลายเดือน ดูว่าเขาอธิบายไว้ด้านล่างอย่างไร:

ตัวแทนของฉันบอกฉันว่า J.J. Abrams ต้องการพบฉันและจับฉันมารับบทใน Star Wars หลังจากที่ได้พบกับเจ.เจ. และพูดคุยถึงบทบาท เราไปในกองถ่าย เราอัดเทปไว้สองฉากหลังจากที่ฉันซ้อมมันสองสามครั้ง เป็นเรื่องที่น่ากังวลเมื่อรู้ว่าเป็น Star Wars แต่ไม่รู้รายละเอียดเฉพาะของส่วนนี้ จากนั้นก็มีการเรียกคืนหลังจากการเรียกคืน และในที่สุดก็มีการทดสอบหน้าจอกับชิวแบ็กก้า หลังจากเจ็ดเดือนของการคัดเลือกอย่างเข้มข้น ฉันได้รับโทรศัพท์แจ้งว่าได้บทนี้!

เมื่อพิจารณาจากเวลาที่ Boyega และ Chewbacca มีส่วนร่วมใน The Force Awakens ก็ไม่น่าแปลกใจที่ Abrams ต้องการทดสอบพวกเขา พวกเขาพบกันที่ Millennium Falcon เดินทางไปยัง Takodana และทำลายฐาน Starkiller พร้อมด้วย Rey (Daisy Ridley) และ Han Solo (Harrison Ford) ใน The Last Jedi ของ Rian Johnson ฟินน์ใช้เวลาส่วนใหญ่ในภาพยนตร์เรื่องนี้กับช่างซ่อม โรส ทิโก (ทราน) ระหว่างทางไปแคนโต ไบท์

ในภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายเรื่อง Rise of Skywalker อับรามส์ได้กลับมาพบกับฟินน์กับชิววี่และเพื่อนๆ อีกครั้งในภารกิจที่พาซาน่า การทดสอบหน้าจอมักใช้เพื่อประเมินความเหมาะสมของนักแสดงสำหรับบทบาทหรือเคมีร่วมกับนักแสดงคนอื่นๆ พวกเขาเป็นส่วนสำคัญของกระบวนการคัดเลือกนักแสดงสำหรับ Star Wars